วันนี้เหนื่อยครับ - -" วันนี้ของดเนื้อหาชีวฯ ไว้ก่อนนะครับ เอาหนังสือมารีวิวคั่นเวลา หุๆ

หลังจากที่ไปงานหนังสือมา หิ้วนิยายหนุกๆ มา 4 เล่มครับ ^^" เผอิญชอบแนวนี้น่ะนะ ขอรีวิวดีกว่า ~

 

สายลับแครอท

บูธ เพิร์ล พับลิชชิ่ง / ผู้แต่ง โจแอนน์ ฟลุค

สำหรับเล่มนี้ เป็นนิยายสืบสวนสอบสวน ที่ไม่หนักเท่าไร ยังมีช่วงที่ขำๆ อยู่ครับ :] ตัวเอกเป็นเจ้าของร้านคุกกี้ ชื่อ ฮันนาห์ สเวนเซน ซึ่งชีวิตชีต้องเกี่ยวพันกับคดีฆาตกรรมมากมาย ที่เกิดขึ้นใน เลค อีเดน ที่ชีอยู่ ครับ สำหรับซีรีส์หนังสือชุดนี้ มีมากมายครับ ดีไซน์ปกก็จะประมาณนี้ คือพื้นเป็นสีใดสีนึง แล้วก็มีรูป + หัวเรื่อง ตามแบบรูปด้านบนเป๊ะๆ มีหลายชุดแล้วครับ เช่น นักสืบคุกกี้ สายลับช็อกโกแลต ฯลฯ การันตีความสนุกทุกเล่มเลยครับ ภายในเล่ม มีสูตรทำคุกกี้แทรกไว้ในแต่ละบทด้วย เผื่อใครอยากลองทำคุกกี้ตามสูตรในนิยายบ้างครับ

ความน่าอ่าน: 9/10 (สำหรับผม)

 

 

 

คินดะอิจิยอดนักสืบ 13 ผีเสื้ออมตะ / คินดะัอิจิยอดนักสืบ 14 ผึ้งนางพญา

บูธ บลิส J-Book / ผู้แต่ง โยโคมิโซะ เซชิ

สองเล่มนี้ แพคคู่ จากบลิส J-Book สำหรับคอนิยายสืบสวน + สยองขวัญ ที่ในเรื่องมีแต่ความมืดมิด อ่านแล้วยิ่งมืดหม่น ๆ ดำมืด - -" เป็นเรื่องของคินดะอิจิ โคสุเกะ (ปู่ของคินดะอิจิฉบับการ์ตูน) ที่เป็นนักสืบ นิยายสองเล่มนี้ (รวมถึงเล่มก่อนๆ ในซีรีส์ มีมาแล้ว 12 เล่มครับ) เป็นนิยายสืบสวนชั้นเซียน ขมวดปม หักมุม พันเลี้ยว โค้งหักศอก บลาๆ แบบสุดยอด การดำเนินเรื่องสนุกสุดๆ ครับ จะมีข้อติเพียงข้อเดียว คือ .. ชื่อตัวละคร จำยากมากกกก เพราะชื่อญี่ปุ่นตามประสาคนไทยจะค่อนข้างใกล้เคียงกัน เช่น โทโมโยะ โทโมโกะ อากิโกะ อากิมูระ โยชิอากิ บลาๆ แต่ก็ยังดีตรงที่ ในเล่มเขามีเพดดิกรี (แผนภูมิครอบครัว) พิมพ์ไว้หน้าแรกๆ เลย เวลางง ก็เปิดดูเอา ก็โอเคครับ

ความน่าอ่าน: 9.5/10 ตัดนิดเดียว ไม่สามารถอ่านตอนกลางคืนได้ น่ากลัวเกิ๊น - -"

 

อาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันตก

บูธ วินทร์ / ผู้แต่ง วินทร์ เลียววาริณ

สำหรับเล่มนี้ เป็นหนึ่งในชุดหนังสือเสริมกำลังใจ ครับ (มีมาแล้ว 3 เล่ม หน้าปกจะเขียนว่าหนังสือเสริมกำลังใจหมดเลย เช่น เบื้องบนยังมีแสงดาว ความฝันโง่ๆ) หนังสือของวินทร์ ส่วนตัวของผม ผมว่าดีทุกเล่มครับ (เลือกดูที่ชอบได้เลยที่ http://www.winbookclub.com/bookcat.php) โดยสำหรับเล่มนี้ จะเป็นหนังสือรวมเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในโลกใบนี้ อ่านแล้วมองโลกในแง่ดี + มีความสุขขึ้นอีกเยอะครับ ^^

ความน่าอ่าน: 10/10 การันตีครับ ^^"

จริงๆ ที่หยิบมาก็มีอีกหลายเล่มนะครับ แต่คัดมาเฉพาะที่คิดว่าน่าจะแนะนำให้คนอื่นได้อ่านบ้างน่ะครับ 

ถ้าไม่มีอะไรเป็นงานด่วน พรุ่งนี้น่าจะได้มาต่อกับต่อมไพเนียลครับ :]

 

Comment

Comment:

Tweet

อารมณ์เล่มแรกกะที่เหลือหักคนละมุมกันมาก
อยากอ่านชินดะอิจิ!!

เคยอ่านฉบับการ์ตูนแล้วโดนยึดที่ค่ายวิทย์ง่ะ


T^T

#1 By HeDw!g on 2008-10-27 23:01